QUY ĐỊNH VỀ NHẬP KHẨU HÀNG MẪU THỰC PHẨM CHỨC NĂNG

Trong cuộc sống hiện nay, vấn đề về vệ sinh an toàn thực phẩm được người tiêu dùng đặt lên hàng đầu vì sức khỏe của bản thân và gia đình. Việc này đòi hỏi các doanh nghiệp phải đặc biệt chú trọng và quan tâm trong quá trình kinh doanh. Chính vì thế, hoạt động nhập khẩu hàng mẫu thực phẩm chức năng đang ngày càng phổ biến đối với các tổ chức, cá nhân kinh doanh nhằm phục vụ cho mục đích nghiên cứu, kiểm nghiệm hoặc quáng bá thương hiệu tăng tính cạnh tranh và thúc đẩy sự phát triển của doanh nghiệp. Nhiều tổ chức, cá nhân kinh doanh đang găp nhiều khúc mắc trong việc nhập khẩu hàng mẫu thực phẩm chức năng. CITYLAW xin giải đáp một số thắc mắc của doanh nghiệp về nhập khẩu hàng mẫu thực phẩm chức năng như sau:

Hỏi: Hiện nay, Doanh nghiệp đang có nhu cầu nhập hàng mẫu thực phẩm chức năng, quy định pháp luật về vấn đề này như thế nào? 

Đáp:

Căn cứ theo Điều 13, Nghị định số 15/2018/NĐ-CP ngày 02/02/2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm: Các trường hợp được miễn kiểm tra nhà nước về an toàn thực phẩm nhập khẩu (trừ các trường hợp có cảnh báo về an toàn thực phẩm):

          1. Sản phẩm đã được cấp Giấy tiếp nhận đăng ký bản công bố sản phẩm.

          2. Sản phẩm mang theo người nhập cảnh, gửi trước hoặc gửi sau chuyến đi của người nhập cảnh để phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt hoặc mục đích chuyến đi; quà biếu, quà tặng trong định mức miễn thuế nhập khẩu theo quy định của pháp luật về thuế.

          3. Sản phẩm nhập khẩu dùng cho cá nhân của đối tượng được hưởng quyền ưu đãi, miễn trừ ngoại giao.

          4. Sản phẩm quá cảnh, chuyển khẩu, trung chuyển, tạm nhập, tái xuất, gửi kho ngoại quan.

          5. Sản phẩm là mẫu thử nghiệm hoặc nghiên cứu có số lượng phù hợp với mục đích thử nghiệm hoặc nghiên cứu có xác nhận của tổ chức, cá nhân.

          6. Sản phẩm sử dụng để trưng bày hội chợ, triển lãm.

          7. Sản phẩm, nguyên liệu sản xuất, nhập khẩu chỉ dùng để sản xuất, gia công hàng xuất khẩu hoặc phục vụ cho việc sản xuất nội bộ của tổ chức, cá nhân không tiêu thụ tại thị trường trong nước.

          8. Sản phẩm tạm nhập khẩu để bán tại cửa hàng miễn thuế.

          9. Hàng hóa nhập khẩu phục vụ yêu cầu khẩn cấp theo chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ.

          Như vậy, hàng hóa của các tổ chức, cá nhân thuộc các quy định nêu trên được miễn kiểm tra nhà nước về thực phẩm nhập khẩu.

Nguồn: https://vfa.gov.vn/tin-tuc/thong-bao-ve-viec-huong-dan-thuc-hien-nghi-dinh-so-152018nd-cp-ngay-02022018-cua-chinh-phu-quy-dinh-chi-tiet-thi-hanh-mot-so-dieu-cua-luat-an-toan-thuc-pham-ve-cong-van-xin-giai-toa-lo-hang-mau-thuc-pham.html

 


Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới CITYLAW  – Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

CITYLAW VIET NAM CO., LTD

LY NGUYEN (Ms) / Lawyer – Manager

 

           ♦ 093 123 9396 – 093 177 9398

            ♦ ls.lynguyen@citylaw.vn

            ♦ 209 Giang Vo, Cat Linh, Dong Da, Ha Noi

            ♦ https://citylaw.vn  

 

Liên hệ

093.123.9398