THỦ TỤC NHẬP KHẨU MỸ PHẨM ĐỂ NGHIÊN CỨU, KIỂM NGHIỆM

Công bố mỹ phẩm là thủ tục bắt buộc đối với mỹ phẩm nhập khẩu được buôn bán trên thị trường Việt Nam. Một lưu ý trước khi xin công văn nhập khẩu mỹ phẩm đó là doanh nghiệp cần phải hoàn tất mọi thủ tục công bố mỹ phẩm, hay còn gọi là thủ tục lưu hành sản phẩm mỹ phẩm tại Cục Dược thuộc Bộ Y Tế để được cấp phiếu công bố mỹ phẩm. Tuy nhiên đối với trường hợp nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm thì không cần thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm, căn cứ theo Khoản 2, Điều 35 Thông tư 06/2011/TT-BYT.

CITYLAW tự hào là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, cung cấp các dịch vụ pháp lý liên quan đến thủ tục nhập khẩu và công bố mỹ phẩm. Những khách hàng tiêu biểu của CITYLAW: GOMI Corporation, Hòa Phúc Beauty Care, Cos&Ko Vina, K-Beauty, DM&C, Enbioscience, Vinkor Group, Lian, DHC, Tonymoly, Sagen, Sooin Vina, Blooming

Với kinh nghiệm đã được xây dựng suốt nhiều năm qua, CITYLAW xin gửi tới quý khách hàng “Dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm” của chúng tôi như sau:

I.CƠ QUAN THỰC HIỆN 

  • Doanh nghiệp, cơ quan Hải quan và các cơ quan khác có liên quan

II. TRÌNH TỰ THỰC HIỆN 

Doanh nghiệp khai báo và Cơ quan Hải quan tiếp nhận kiểm tra quyết định thông quan theo quy định

III. DANH MỤC HỒ SƠ 

Theo thông tư 38/2015/TT-BTC ngày 25/3/2015.

Mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm

Liên quan đến quy định về việc nhập khẩu mỹ phẩm không nhằm mục đích thương mại để  triển khai Nghị quyết số 97/NQ-CP ngày 04/11/2016 của Chính phủ, Cục Quản lý Dược-Bộ Y tế đã có văn bản trả lời Tổng cục Hải quan về việc này.

Theo đó, Cục Quản lý Dược hướng dẫn, các tổ chức, cá nhân nhập khẩu mỹ phẩm để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải gửi đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm tới Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế, số lượng tối đa cho mỗi sản phẩm là 10 mẫu.

-Đồng thời, đơn hàng nhập khẩu mỹ phẩm dùng cho nghiên cứu, kiểm nghiệm được làm thành 03 bản. Sau khi được phê duyệt, 02 bản được lưu tại Cục Quản lý Dược, 01 bản gửi đơn vị. Bản gửi đơn vị có đóng dấu “Bản gửi doanh nghiệp” để trình cơ quan Hải quan khi làm thủ tục thông quan.

Các sản phẩm mỹ phẩm nhập khẩu để nghiên cứu, kiểm nghiệm phải được sử dụng đúng mục đích, không được phép đưa ra lưu thông trên thị trường.

IV. CÔNG VIỆC CITYLAW THỰC HIÊN 

  • Tư vấn các thủ tục liên quan đến nhập khẩu mỹ phẩm 
  • Hướng dẫn chuẩn bị giấy tờ, soạn hồ sơ, hoàn thiện hồ sơ để gửi Cơ quan nhà nước có thẩm quyền 
  • Thay mặt khách hàng làm việc với cơ quan nhà nước 
  • Bàn giao kết quả cho khách hàng, tư vấn các thủ tục pháp lý khác liên quan đến hoạt động nhập khẩu và lưu hành mỹ phẩm trên thị trường Việt Nam 

V. THỜI GIAN THỰC HIỆN: 10-15 ngày làm việc 

VI. HIỆU LỰC: Theo từng lần xin công văn 

VII. CĂN CỨ PHÁP LÝ 

 -Nghị định 187/2013/NĐ-CP  ngày 20/11/2013 của Chính phủ

-Thông tư 06/2011/TT-BYT ngày 25/01/2011 của Bộ Y tế quy định yề quản lý mỹ phẩm. Các sản phẩm mỹ phẩm đã được Cục Quản lý Dược – Bộ Y tế cấp số tiếp nhận Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm còn hiệu lực được phép nhập khẩu vào Việt Nam và được thay đổi sau khi công bố sản phẩm mỹ phẩm


Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới CITYLAW  – Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

CITYLAW VIET NAM CO., LTD

LY NGUYEN (Ms) / Lawyer – Manager

 

♦ 093 123 9396 – 093 177 9398

♦ ls.lynguyen@citylaw.vn

♦ 209 Giang Vo, Cat Linh, Dong Da, Ha Noi

♦ https://citylaw.vn

Liên hệ

093.123.9398