HỒ SƠ PIF LÀ GÌ?

Mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải có Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF – Product Information File) theo hướng dẫn ASEAN lưu giữ tại địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường. Tuy nhiên, không phải tổ chức, cá nhân nào cũng hiểu rõ về Hồ sơ này. 

Tự hào là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, CITYLAW xin gửi tới Quý khách hàng thông tin về PIF trong hồ sơ mỹ phẩm là gì như sau:

Hồ sơ PIF là gì?

Căn cứ Điều 11 Thông tư 06/2011, mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi đưa ra lưu thông trên thị trường phải có Hồ sơ thông tin sản phẩm (PIF – Product Information File) theo hướng dẫn của ASEAN lưu giữ tại địa chỉ của tổ chức, cá nhân chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Cụ thể, PIF – Product Information File là Hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm, đây là một bộ tài liệu chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm mỹ phẩm, bao gồm: Thông tin về Nhà sản xuất và Nhà phân phối sản phẩm; Thông tin về nguồn gốc và báo cáo tính an toàn của thành phần sản phẩm; Thông tin về quá trình sản xuất sản phẩm; Các báo cáo về tính năng, công dụng và tính an toàn trên người của sản phẩm,…

PIF là tài liệu bắt buộc phải có của mỗi sản phẩm mỹ phẩm khi lưu thông trên thị trường và được lưu trữ tại trụ sở chính của Doanh nghiệp phân phối. Ngoài ra, PIF còn là phương tiện quản lý mỹ phẩm và thương nhân buôn bán mỹ phẩm của các Cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Nếu một Doanh nghiệp cho lưu thông sản phẩm mỹ phẩm trên thị trường bị phát hiện không lưu PIF, sẽ bị thu hồi Phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm đã được cấp, đồng nghĩa với việc Doanh nghiệp này phải tạm ngưng mua bán tất cả sản phẩm mỹ phẩm không có PIF.

Nội dung chính của hồ sơ PIF

Theo Điều 12 Thông tư 06/2011, hồ sơ thông tin sản phẩm mỹ phẩm (PIF) gồm 4 phần chính:

  • Phần 1: Tài liệu hành chính và tóm tắt về sản phẩm;              
  • Phần 2: Chất lượng của nguyên liệu;
  • Phần 3: Chất lượng của thành phẩm;
  • Phần 4: An toàn và hiệu quả.

Nội dung chi tiết của Hồ sơ Thông tin sản phẩm mỹ phẩm quy định tại Phụ lục số 07-MP.

Ngoài ra, Phần 1 của Hồ sơ thông tin sản phẩm phải được xuất trình ngay cho cơ quan kiểm tra, thanh tra khi được yêu cầu; các phần khác nếu chưa đầy đủ thì xuất trình trong vòng 15-60 ngày kể từ ngày kiểm tra theo yêu cầu của cơ quan chức năng.

Cơ sở pháp lý

  • Thông tư số 06/2011/TT-BYT ngày 25 tháng 01 năm 2011 của Bộ trưởng Bộ Y tế quy định về quản lý mỹ phẩm
  • Nghị định 157/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế

Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới CITYLAW  – Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

CITYLAW VIET NAM CO., LTD

LY NGUYEN (Ms) / Lawyer – Manager

           ♦ 093 123 9396 – 093 177 9398

            ♦ ls.lynguyen@citylaw.vn

            ♦ 209 Giang Vo, Cat Linh, Dong Da, Ha Noi

            ♦ https://citylaw.vn  

Liên hệ

093.123.9398