CÔNG BỐ BỘT RỬA RAU CỦ QUẢ

Bột rửa rau củ quả là sản phẩm được sử dụng để làm sạch các loại rau củ quả. Theo quy định của Luật An toàn thực phẩm thì loại sản phẩm này bắt buộc phải được đảm bảo các điều kiện về An toàn thực phẩm.

CITYLAW tự hào là đơn vị có 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, hỗ trợ khách hàng thực hiện thủ tục Công bố Bột rửa rau của quả. Với kinh nghiệm và uy tín được xây dựng suốt nhiều năm qua, CITYLAW xin gửi tới Khách hàng Dịch vụ công bố bột rửa rau củ quả của Chúng tôi như sau:

I.THẨM QUYỀN 

  • Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm – Sở Y tế

II. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ

  • Sản phẩm phải thuộc Danh mục các chất phụ gia thực phẩm xếp theo INS, tại Mục 2 Quy định danh mục các chất phụ gia được phép sử dụng trong thực phẩm Ban hành kèm theo quyết định số 3742/2001/QĐ-BYT.
  • Giấy đăng ký kinh doanh phải có ngành nghề kinh doanh thực phẩm

III. DANH MỤC HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ 

STTGiấy TờSố LượngYêu CầuGhi Chú
A. Đối với sản phẩm nhập khẩu
1Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định01
2Bản thông tin chi tiết sản phẩm, được quy định tại mẫu số 03a hoặc mẫu số 03c ban hành kèm theo nghị định01
3Kết quả kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm có trong sản phẩm trong vòng 12 tháng, gồm các chỉ tiêu an toàn do các đối tượng sau cấp: Phòng kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định hoặc phòng kiểm nghiệm độc lập được công nhận01Bản gốc hoặc bản sao công chứng 
4Kế hoạch giám sát định kỳ01Có xác nhận của tổ chức, cá nhân
5Mẫu nhãn sản phẩm được lưu hành tại nước sản xuất và nhãn phụ bằng tiếng Việt01Có xác nhận của tổ chức, cá nhân 
6Mẫu sản phẩm hoàn chỉnh đối 01Đối với sản phẩm lần đầu nhập khẩu vào Việt Nam 
7Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh thực phẩm01Bản sao 
8Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở nhập khẩu01Có xác nhận của tổ chức, cá nhân 
9Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoăc tương đương01Bản sao công chứng Áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất có hệ thống quản lý được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn 
B.  Đối với sản phẩm sản xuất trong nước 
1Bản công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm, được quy định tại Mẫu số 02 ban hành kèm theo Nghị định01
2Bản thông tin chi tiết sản phẩm, được quy định tại mẫu số 03a hoặc mẫu số 03c ban hành kèm theo nghị định 01
3Kết quả kiểm nghiệm phụ gia thực phẩm có trong sản phẩm01Bản sao công chứng  hoặc bản gốcTrong thời hạn 12 tháng 
4Kế hoạch kiểm soát chất lượng- mẫu 0401Có xác nhận của tổ chức, cá nhân 
5Kế hoạch giám sát định kỳ01Có xác nhận của tổ chức, cá nhân 
6Mẫu nhãn sản phẩm01Có xác nhân của tổ chức, cá nhân 
7Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề kinh doanh thực phẩm01Bản sao
8Chứng chỉ phù hợp tiêu chuẩn HACCP hoặc ISO 22000 hoặc tương đương01Bản sao công chứng Áp dụng đối với tổ chức, cá nhân sản xuất có hệ thống quản lý được chứng nhận phù hợp tiêu chuẩn trên

IV. CÔNG VIỆC CITYLAW THỰC HIỆN

  1. Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý liên quan đến công bố, nhập khẩu và kinh doanh thực phẩm tại Việt Nam
  2. Tư vấn, kiểm tra tính pháp lý về nhãn sản phẩm, công dụng, chỉ tiêu kiểm nghiệm trước khi công bố
  3. Soạn – Nộp hồ sơ – Làm việc với cơ quan nhà nước trong quá trình thực hiện công bố thực phẩm
  4. Theo dõi hồ sơ và giải trình hồ sơ theo yêu cầu của Cơ quan nhà nước
  5. Bàn giao kết quả cho Khách hàng theo đúng lịch hẹn
  6. Hướng dẫn Thủ tục hải quan nhập khẩu, đăng ký kiểm tra chất lượng sản phẩm tại Cảng/ Cửa khẩu
  7. Hướng dẫn khách hàng chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ khi có kiểm tra của Cơ quan liên ngành trong quá trình kinh doanh

V. THỜI GIAN THỰC HIỆN

  • Trong vòng 7 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải cấp Giấy Tiếp nhận bản công bố hợp quy đối với hồ sơ công bố hợp quy theo mẫu được quy định tại Mẫu số 01a ban hành kèm theo Nghị định này;
  • Trường hợp không cấp Giấy Tiếp nhận cơ quan nhà nước có thẩm quyền phải trả lời bằng văn bản lý do không cấp.

VI. HIỆU LỰC GIẤY PHÉP

  • Có giá trị vĩnh viễn

VII. CƠ SỞ PHÁP LÝ

  • Luật An toàn thực phẩm số 55/2010/QH12;
  • Nghị định số 38/2012/NĐ-CP Hướng dẫn Luật An toàn thực phẩm

Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới CITYLAW  – Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

CITYLAW VIET NAM CO., LTD

LY NGUYEN (Ms) / Lawyer – Manager

 

            ♦ 093 123 9396 – 093 177 9398

            ♦ ls.lynguyen@citylaw.vn

            ♦ 209 Giang Vo, Cat Linh, Dong Da, Ha Noi

            ♦ https://citylaw.vn  

093.123.9398