DỊCH VỤ XIN GIẤY PHÉP AN TOÀN THỰC PHẨM CHO NHÀ HÀNG

Các cá nhân, tổ chức và doanh nghiệp hoạt động sản xuất và kinh doanh các mặt hàng thực phẩm, dịch vụ ăn uống cần thực hiện xin giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. CITYLAW tự hào là đơn vị có hơn 10 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn, thay mặt khách hàng thực hiện thủ tục xin Giấy phép an toàn vệ sinh thực phẩm. Những khách hàng tiêu biểu của CITYLAW:

Với kinh nghiệm đã được xây dựng suốt nhiều năm qua, CITYLAW xin gửi tới quý khách hàng dịch vụ “Xin Giấy phép An toàn thực phẩm cho nhà hàng” của chúng tôi như sau:

I.THẨM QUYỀN 

  • Cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy phép an toàn thực phẩm là Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương

II. ĐIỀU KIỆN CỦA CƠ SỞ ĐỦ TIÊU CHUẨN XIN CẤP GIẤY CHỨNG NHẬN

Điều kiệnNội dung
Cơ sở

vật chất

–  Địa điểm có đầy đủ giấy tờ pháp lý bao gồm:

+ Hợp đồng thuê địa điểm.

+        Bản sao Giấy phép kinh doanh của chủ nhà (có ngành nghề  kinh doanh bất động sản hoặc cho thuê văn phòng).

+ Bản sao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất của văn phòng cho thuê.

+ Giấy phép xây dựng của văn phòng cho thuê.

+ Bản vẽ mặt bằng của văn phòng cho thuê.

+ Giấy tờ về phòng cháy chữa cháy đảm bảo địa điểm đặt văn phòng công ty và nhà hàng đáp ứng điều kiện về phòng cháy chữa cháy.

–  Bếp ăn được bố trí bảo đảm không nhiễm chéo giữa thực phẩm chưa qua chế biến và thực phẩm đã qua chế biến.

–  Có dụng cụ thu gom, chứa đựng rác thải, chất thải bảo đảm vệ sinh;

–  Cống rãnh ở khu vực cửa hàng, nhà bếp phải thông thoát, không ứ đọng.

–  Nhà ăn phải thoáng, mát, đủ ánh sáng, duy trì chế độ vệ sinh sạch sẽ, có biện pháp để ngăn ngừa côn trùng và động vật gây hại;

–  Có thiết bị bảo quản thực phẩm, nhà vệ sinh, rửa tay và thu dọn chất thải, rác thải hàng ngày sạch sẽ.

Trang thiết bị dụng cụ trong nhà hàng–  Có dụng cụ, đồ chứa đựng riêng cho thực phẩm sống và thực phẩm chín;

–  Dụng cụ nấu nướng, chế biến phải bảo đảm an toàn vệ sinh;

–  Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, rửa sạch, giữ khô.

–  Thiết bị, phương tiện vận chuyển, bảo quản thực phẩm phải bảo đảm vệ sinh và không gây ô nhiễm cho thực phẩm.

Người trực tiếp chế biến, phục vụNgười trực tiếp chế biến thức ăn phải được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm và được chủ cơ sở xác nhận và không bị mắc các bệnh tả, lỵ, thương hàn, viêm gan A, E, viêm da nhiễm trùng, lao phổi, tiêu chảy cấp khi đang sản xuất, kinh doanh thực phẩm.
Khu trưng bày, bảo quản thức ăn ngay, thực phẩm chín–  Sử dụng thực phẩm, nguyên liệu thực phẩm phải rõ nguồn gốc và bảo đảm an toàn, lưu mẫu thức ăn;

–  Thực phẩm phải được chế biến bảo đảm an toàn, hợp vệ sinh;

–  Thực phẩm bày bán phải để trong tủ kính hoặc thiết bị bảo quản hợp vệ sinh, chống được bụi, mưa, nắng và sự xâm nhập của côn trùng và động vật gây hại; được bày bán trên bàn hoặc giá cao hơn mặt đất.

Nước sử dụngCó đủ nước đạt quy chuẩn kỹ thuật phục vụ việc chế biến, kinh doanh (phù hợp với Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia (QCVN) về chất lượng nước ăn uống số 01:2009/BYT).
Chế độ kiểm thựcThực hiện kiểm thực ba bước và lưu mẫu thức ăn theo hướng dẫn của Bộ Y tế

III. DANH MỤC HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận an toàn thực phẩm;
  • Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh;
  • Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị, dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm theo quy định của cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền;
  • Giấy xác nhận đủ sức khoẻ của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế cấp huyện trở lên cấp;
  • Giấy xác nhận đã được tập huấn kiến thức về vệ sinh an toàn thực phẩm của chủ cơ sở và của người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm theo quy định của Bộ trưởng Bộ quản lý ngành.

IV. CÔNG VIỆC CITYLAW THỰC HIỆN 

  • Tư vấn cho khách hàng điều kiện để được cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm ;
  • Tiến hành soạn thảo hồ sơ và thay mặt khách hàng nộp hồ sơ xin cấp Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
  • Trao đổi, cập nhật thông tin cho khách hàng trong quá trình thực hiện thủ tục;
  • Nhận và trao lại cho khách hàng Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm;
  • Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

V. THỜI GIAN THỰC HIỆN 

  • Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, cơ quan tiếp nhận hồ sơ phải thẩm xét tính hợp lệ của hồ sơ và thông báo bằng văn bản cho cơ sở nếu hồ sơ không hợp lệ
  • Nếu quá 60 ngày kể từ ngày nhận được thông báo hồ sơ không hợp lệ nếu cơ sở không có phản hồi hay bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì cơ quan tiếp nhận sẽ huỷ hồ sơ
  • Đối với hồ sơ hợp lệ, trong thời gian 10 ngày làm việc sẽ có Quyết định thành lập đoàn thẩm định và tổ chức thẩm định tại thực địa

VI. HIỆU LỰC GIẤY PHÉP : 03 năm kể từ ngày cấp

VII. CƠ SỞ PHÁP LÝ 

  Luật an toàn vệ sinh thực phẩm 2010 đã được Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam khoá XII, kỳ họp thứ 7 thông qua ngày 17 tháng 6 năm 2010;

Nghị định 15/2018/NĐ-CP ban hành ngày 02 tháng 02 năm 2018 quy định chi tiết thi hành một số điều của luật an toàn thực phẩm.


Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới CITYLAW  – Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

CITYLAW VIET NAM CO., LTD

LY NGUYEN (Ms) / Lawyer – Manager

 

           ♦ 093 123 9396 – 093 177 9398

            ♦ ls.lynguyen@citylaw.vn

            ♦ 209 Giang Vo, Cat Linh, Dong Da, Ha Noi

            ♦ https://citylaw.vn  

093.123.9398