DỊCH VỤ DÁN NHÃN NĂNG LƯỢNG

Nhãn năng lượng là một loại tem dán trên các thiết bị tiêu thụ năng lượng, cung cấp các thông tin về mức tiêu thụ năng lượng của thiết bị đó. Nhãn năng lượng gồm hai loại:

a) Nhãn so sánh là nhãn cung cấp thông tin về mức tiêu thụ năng lượng, loại năng lượng sử dụng, hiệu suất năng lượng và các thông tin khác giúp người tiêu dùng so sánh với các sản phẩm cùng loại trên thị trường để nhận biết và lựa chọn phương tiện, thiết bị tiết kiệm năng lượng.

b) Nhãn xác nhận là nhãn chứng nhận phương tiện, thiết bị có hiệu suất năng lượng cao nhất so với phương tiện, thiết bị khác cùng loại.

Căn cứ vào tiêu chuẩn quốc gia về hiệu suất năng lượng, Bộ Công thương qui định mức hiệu suất năng lượng trong nhãn so sánh và nhãn xác nhận.

Với kinh nghiệm và uy tín đã được xây dựng trong suốt nhiều năm qua, Citylaw xin gửi tới quý khách hàng Dịch vụ Dán nhãn năng lượng  của Chúng tôi như sau:

I. THẨM QUYỀN

 • Bộ Công thương 

II. ĐỐI TƯỢNG ÁP DỤNG 

 1. Các nhà sản xuất, nhập khẩu phương tiện, thiết bị dán nhãn năng lượng.
 2. Các tổ chức thử nghiệm tham gia thử nghiệm phương tiện, thiết bị dán nhãn năng lượng.
 3. Các cơ quan quản lý hoạt động dán nhãn năng lượng và các cơ quan, tổ chức, cá nhân có liên quan.

III. DANH SÁCH HÀNG HÓA PHẢI DÁN NHÃN XÁC NHẬN NĂNG LƯỢNG 

 • Nhóm thiết bị gia dụng gồm: đèn huỳnh quang ống thẳng, đèn huỳnh quang compact, chấn lưu điện từ và điện tử cho đèn huỳnh quang, máy điều hòa nhiệt độ, tủ lạnh, máy giặt sử dụng trong gia đình, nồi cơm điện, quạt điện, máy thu hình, đèn LED, bình đun nước nóng có dự trữ.
 • Nhóm thiết bị văn phòng và thương mại gồm: máy phô-tô copy, màn hình máy tính, máy in, tủ giữ lạnh thương mại, máy tính xách tay.
 • Nhóm thiết bộ công nghiệp gồm: máy biến áp phân phối, động cơ điện.
 • Nhóm phương tiện giao thông vận tải gồm: xe ô tô con loại 9 chỗ trở xuống, xe mô tô, xe gắn máy.

      Lưu ý:

 • Doanh nghiệp có quyền lựa chọn nhãn xác nhận năng lượng  điện tử đối với các phương tiện, thiết bị phù hợp cho việc sử dụng nhãn năng lượng xác nhận điện tử hoặc sử dụng nhãn năng lượng xác nhận khác để thực hiện việc dán nhãn năng lượng xác nhận.
 • Nhãn xác nhận năng lượng có thể được thay đổi kích thước tăng, giảm theo tỉ lệ của nhãn để phù hợp với phương tiện, thiết bị nhưng không được gây nhầm lẫn, che lấp hoặc ảnh hưởng tới thông tin ghi trên nhãn hàng hóa theo quy định của pháp Luật.

IV. DANH MỤC HỒ SƠ ĐẦY ĐỦ THỰC HIỆN THỦ TỤC

STTGiấy TờSố LượngYêu CầuGhi Chú
A. Tài liệu khách hàng cung cấp
1Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho phương tiện, thiết bị sử dụng năng lượng, trong đó nêu rõ doanh nghiệp đăng ký dán nhãn so sánh hay nhãn xác nhận01Bản chính
2Kết quả thử nghiệm do tổ chức thử nghiệm cấp cho model sản phẩm01Bản chính 
3Tài liệu chứng minh phòng thử nghiệm nước ngoài đã đáp ứng đủ điều kiện (Đối với trường hợp việc thử nghiệm dán nhãn năng lượng được thực hiện bởi tổ chức thử nghiệm nước ngoài)01  Bản chính 
4Mẫu nhãn năng lượng dự kiến.01Bản chính

V. CÔNG VIỆC CITYLAW THỰC HIỆN:

 • Tư vấn toàn diện các vấn đề pháp lý và các khía cạnh pháp luật khác liên quan đến việc đăng ký dán nhãn năng lượng;
 • Kiểm tra đánh giá tính hợp pháp của tài liệu, hồ sơ;
 • Soạn một bộ hồ sơ theo quy định;
 • Đại diện Quý khách nộp hồ sơ;
 • Theo dõi và giải trình về hồ sơ theo yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền;
 • Giao một bộ hồ sơ hoàn chỉnh cho Quý Khách lưu;

VI. KẾT QUẢ THỰC HIỆN 

 • Sau khi nộp hồ sơ đăng ký dán nhãn năng lượng đến Bộ Công Thương, doanh nghiệp được tự thực hiện việc dán nhãn năng lượng phù hợp với thông tin trong Giấy công bố dán nhãn năng lượng cho sản phẩm đã đăng ký. Doanh nghiệp tự chịu trách nhiệm đối với các thông tin công bố đối với sản phẩm đăng ký dán nhãn năng lượng. Cơ quan quản lý nhà nước sẽ dựa trên thông tin công bố của doanh nghiệp cung cấp để tiến hành các biện pháp quản lý hậu kiểm sau khi sản phẩm được dán nhãn đưa ra thị trường.

VII. CƠ SỞ PHÁP LÝ 

 • Thông tư 36/2016/TT-BCT ngày 28 tháng 12 năm 2016 Quy định dán năng lượng cho các phương tiện thiết bị sự dụng năng lượng thuộc phạm vi quản lý của Bộ Công Thương 
 • Nghị định 21/2011/NĐ-CP ngày 29 tháng 03 năm 2011 Quy định chi tiết và biện pháp thi hành Luật Sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả.

Để được tư vấn chi tiết hơn, Quý khách hàng vui lòng liên hệ tới CITYLAW  – Chúng tôi hân hạnh được hỗ trợ Quý khách!

CITYLAW VIET NAM CO., LTD

LY NGUYEN (Ms) / Lawyer – Manager

 

 ♦ 093 123 9396 – 093 177 9398

 ♦ ls.lynguyen@citylaw.vn

 ♦ 209 Giang Vo, Cat Linh, Dong Da, Ha Noi

 ♦ https://citylaw.vn  

Liên hệ

093.123.9398